Presentation is loading. Please wait.

Presentation is loading. Please wait.

Chăm Sóc Trái Tim Của Bạn

Similar presentations


Presentation on theme: "Chăm Sóc Trái Tim Của Bạn"— Presentation transcript:

1 Chăm Sóc Trái Tim Của Bạn
Autorun Người Thần Nông

2 Khái quát về TIM trước Khi áp dụng phương pháp đơn giản để khai thông đường tim mạch.
Vị trí : Tim nằm trong lồng ngực trong trung thất giữa, trên cơ hòanh, giữa hai phổi và màng phổi, sau xương ức,các sụn sườn và trước các cấu trúc trong trung thất sau. Đỉnh tim nằm ở gian sườn 5 trên đường trung đòn trái (mỏm tim nằm dưới núm vú bên trái 1.5 cm (XY), với XX khó xác định hơn.

3 Tim được chia làm hai nửa bởi hệ thống vách: - Vách gian nhĩ phân cách giữa hai tâm nhĩ. Trong phôi thai vách gian nhĩ gồm hai lá có lỗ khuyết nối thông hai tâm nhĩ gọi là lỗ bầu dục ,sau khi sinh, hai lá áp vào nhau bít kín lỗ này, để lại di tích là lỗ bầu dục. Nếu sau khi sinh, vẫn còn tồn tại lỗ bầu dục, dẫn đến bệnh lý: bệnh thông liên nhĩ. .

4 Động mạch vành tim: tim được cung cấp máu bởi động mạch vành trái và phải. - Động mạch vành phải bắt đầu từ lỗ động mạch vành phải tách từ động mạch chủ lên ngay trên van động mạch chủ, động mạch vành phải đi giữa than động mạch phổi và tiểu nhĩ phải , rồi chạy vòng sang phải trong rãnh vành xuống mặt hòanh của tim, tận cùng bằng nhánh gian thất sau của động mạch vành phải chạy trong rãnh gian thất sau tận hết ở đỉnh tim.

5 Xin nhìn kỹ mạch máu bị nghẽn trong vòng đỏ.
Bệnh lý xảy ra ở động mạch vành gây tử vong cao. Tắc động mạch vành gây ra nhồi máu cơ tim, mức độ nghiêm trọng của nhồi máu cơ tim phụ thuộc vào vị trí tắc nghẽn ở động mạch vành; hẹp động mạch vành gây ra thiếu máu cơ tim. Động mạch vành trái dễ bị tắc nghẽn hơn động mạch vành phải. Xin nhìn kỹ mạch máu bị nghẽn trong vòng đỏ.

6 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ KHAI THÔNG CÁC MẠCH MÁU TIM

7 PHƯƠNG THUỐC KHAI THÔNG TÂM MẠCH: 1. Nước Chanh. 1 cup 2. Nước Gừng
PHƯƠNG THUỐC KHAI THÔNG TÂM MẠCH:    1.      Nước Chanh 1 cup  2.      Nước Gừng 1 cup  3.      Nước Tỏi cup 4.     Dấm táo 1 cup

8 Trộn chung bốn thứ vừa kể, đem đun sôi trên lửa nhỏ độ nửa giờ
Trộn chung bốn thứ vừa kể, đem đun sôi trên lửa nhỏ độ nửa giờ. Khi dung dịch trên đặc lại còn 3 cups, lấy xuống và để nguội. Cho thêm 3 cups mật ong vào dung dịch này, trộn đều và cho vào chai. Mỗi sáng sớm, uống một muỗng soup trước khi điểm tâm. Cứ uống đều đặn như vậy, các mạch máu ở tim sẽ được thông suốt, hết bị nghẽn. (Khỏi phải đi rọi tim hay thông tim)

9 Còn nếu bạn không cần quan tâm về tim mạch, tới đâu hay tới đó và cho rằng: chết cỡ tuổi anh Đinh Đức Hữu (55 tuổi), hoặc trên, dưới vài ba tuổi là mãn nguyện rồi, thì xin bỏ qua ! Chết vì bệnh Tim !

10 Bây giờ chúng ta hãy nghe một người kể về lối sống của anh ta sau khi được giải phẫu vì bị bệnh tim: “Tôi muốn chia sẻ với các bạn về lối sống của tôi, một lối sống bừa bãi đã gây ra chứng nghẽn các động mạch của tim. Bạn hãy nhìn lối sống của tôi và nếu có điểm nào giống của bạn, xin kịp thời thay đổi cách sống vì bạn đang có nguy cơ bị bệnh tim.

11 Đã 10 năm nay tôi KHÔNG hề tập thể dục, và cũng KHÔNG đi bộ 30 phút mỗi ngày trong nhiều năm qua. Giờ giấc ăn uống của tôi như sau: Ăn sáng/ Không ăn sáng: 11 giờ trưa. Ăn trưa: 3 giờ đến 4 giờ chiều. Ăn tối: 11 giờ tối đến 12 giờ khuya.

12 Giờ ngủ của tôi rất bất thường: Lên giường trong khoảng 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng. Thức dậy trong khoảng 9 giờ đến 10 sáng Nhiều đêm không ngủ được giờ nào.

13 Tôi quen ăn rất nhiều vì thời gian quá lâu giữa hai bữa ăn trưa và tối, và tôi thường ăn nhiều thịt chứ không thích ăn món chay. Tôi thường tìm những nhà hàng hoặc khách sạn nào có món ăn ngon để đến. Tôi chưa bao giờ để ý đến những món chay hay các thức ăn bổ dưỡng khác.

14 Vào chiều 27 tháng 10 vừa qua, tôi có triệu chứng sắp đau tim nặng và được chở gấp vào bệnh viện.   Khi đến bệnh viện, các bác sĩ liền cho thử nghiệm tim bằng phương pháp angiogram để quan sát sự luân lưu của máu trong các động mạch. Cuộc thử nghiệm này cho thấy 94% của động mạch chính đã bị nghẽn.

15 Khi biết mạch máu tim tôi bị nghẽn, các bác sĩ thực hiện ngay một phương pháp thông tim gọi là angioplasty cùng với hai Stints, nghĩa là họ cho một ống nhỏ vào động mạch của tim để khai thông chỗ bị nghẽn.

16

17 Đây là hình động mạch đã được khai thông.

18 Về bệnh này, tôi nghe các bác sĩ nói rằng 60% bệnh nhân chết trước khi đến bệnh viện, 20% chết trong thời kỳ hồi phục sau khi chữa bệnh và chỉ có 20% bệnh nhân sống sót .  Trong trường hợp tôi, thật tôi đã quá may mắn được lọt vào số 20% bệnh nhân sau cùng.

19 Biểu hiện của cơn nhồi máu cơ tim chủ yếu là cơn đau thắt ở vùng ngực trái. Người bệnh cảm giác đau như muốn tắc thở, có lúc đau lan lên vai hoặc lan ra sau lưng. Các yếu tố dễ gây ra nhồi máu cơ tim là thiếu máu cơ tim, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ trong máu, nghiện rượu, béo phì, hút nhiều thuốc lá... Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể tử vong vì các biến chứng như ngưng tim đột ngột, vỡ tim, ngưng thở, rối loạn nhịp tim, rung thất, vô tâm thu, suy tim cấp, phù phổi cấp...

20 Lời các bác sĩ khuyên chúng ta: Cần tập thể dục mỗi ngày tối thiểu 45 phút. Bỏ hút thuốc đi. Sáng ngủ dậy sớm trước khi mặt trời mọc …

21 Ăn cho đúng giờ, giống như bạn đã ăn trong thời gian còn đi học
Ăn cho đúng giờ, giống như bạn đã ăn trong thời gian còn đi học. Ăn ít và ăn nhiều lần. Ăn nhiều loại rau quả và thức ăn nấu chín, tránh các món chiên xào có dầu mỡ và các món ăn có nhiều chất béo. Ngoài các thức ăn chay, cá là thực phẩm tốt nhất.

22 Tổng hợp: ĐĐ. KTN.


Download ppt "Chăm Sóc Trái Tim Của Bạn"

Similar presentations


Ads by Google